Tiên phong trong
giáo dục mầm non

TIẾT HỌC HÀNH QUÂN XA HƯỞNG ỨNG NGÀY LỄ LỚN 30/4 & 1/5

TIẾT HỌC HÀNH QUÂN XA HƯỞNG ỨNG NGÀY LỄ LỚN 30/4 & 1/5

Trong không khí rộn ràng của kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Trường Mầm Non Học Viện Hoa Kỳ (AAE) đã tổ chức một tiết học đặc biệt mang chủ đề “Hành Quân Xa” để giúp các bé hiểu sâu hơn về ý nghĩa lịch sử và rèn luyện tinh thần yêu nước.

1. Tìm hiểu về ý nghĩa của ngày lễ

Mở đầu buổi học “Hành quân xa”, các bé được cùng cô giáo trò chuyện về ý nghĩa lịch sử to lớn của ngày 30/4 và 1/5. Qua
những câu chuyện dí dỏm, hình ảnh trực quan sinh động, các bé đã hiểu được tầm quan trọng của hai ngày lễ trọng đại này đối với dân tộc.
Tiếp theo, các bé được hóa trang thành những chiến sĩ nhỏ, khoác lên mình ba lô, đội nón tai bèo, mang theo “vũ khí” là những chiếc lá cây. Tiếng trống vang lên, các bé háo hức tham gia vào cuộc tập trận “hành quân xa”. Các bé di chuyển theo đội hình, vượt qua những “chướng ngại vật” như hầm chui, mô phỏng hành trình gian khổ của các chiến sĩ ngày xưa ra trận đánh giặc.
Đặc biệt, một số bé được hóa trang thành người dân, công an và bác sĩ, mang theo lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Tất cả cùng hát vang những bài ca ca ngợi chiến thắng, tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động và hào hùng.
Hành quân xa

2. Hoạt động kết thúc và trải nghiệm ẩm thực

Kết thúc buổi tập trận, các bé được thưởng thức món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon: khoai mì và khoai lang luộc. Vị bùi bùi, ngọt ngọt của khoai hòa quyện với hương vị đồng quê đã mang đến cho các bé một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ.

3. Tổng kết  tiết học “Hành quân xa”

Tiết học “Hành quân xa” không chỉ giúp các bé hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử của hai ngày lễ trọng đại mà còn rèn luyện cho các bé tinh thần đoàn kết, quả cảm và lòng yêu nước. Qua các hoạt động vui chơi bổ ích, các bé đã có những giây phút vô cùng vui vẻ và đáng nhớ bên bạn bè và cô giáo. Đây không chỉ là một hoạt động giáo dục về lịch sử mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bé tạo dựng tình yêu và tự hào dành cho đất nước từ khi còn rất nhỏ. Chắc chắn, các bé sẽ luôn nhớ mãi những giá trị ý nghĩa mà tiết học này mang lại.
Để tìm hiểu và có thêm thông tin về môi trường giáo dục tại AAE, Ba Mẹ vui lòng để lại thông tin, Trường Mầm non Học Viện Hoa Kỳ AAE sẽ chủ động liên hệ để tư vấn chi tiết và mời Ba Mẹ tham quan không gian tại AAE cùng con nhé.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác