Tiên phong trong
giáo dục mầm non

THÁNG 9 QUA RỒI, BÉ ĐÃ HIỂU MÌNH HƠN VÀ QUÝ MẾN BẠN BÈ!

Mỗi ngày, mỗi tuần học qua đi, bé đã phần nào hiểu hơn về bản thân và quý mến bè bạn, đoàn kết, gắn bó cùng nhau. Đó là điều mỗi thầy cô giáo đều mong ước và hài lòng khi các “thần dân của vương quốc AAE” đạt được sau những tiết học xây dựng bằng tâm huyết, xuất phát từ sự thấu hiểu con trẻ cần những gì cho sự phát triển toàn diện của bản thân, từ những điều nhỏ nhất, gần gũi xung quanh cuộc sống. Chắc chắn các bậc Phụ huynh cũng kỳ vọng, mong mỏi những điều tuyệt vời đó từ con em mình.

Mỗi thiên thần nhỏ tại AAE ngày một khôn lớn và trưởng thành thông qua những giờ vừa học vừa chơi trên lớp

Vì bạn bè là những người không thể thiếu đối với mỗi người, giúp đỡ, san sẻ nhiều điều trong cuộc sống với chúng ta. Thấu hiểu được tầm quan trọng của sự kết nối trong mối quan hệ bạn bè đối với các bé, AAE liên tục mang đến cho trẻ những trải nghiệm đáng nhớ, thậm chí còn là lần đầu tiên được tiếp xúc, thử qua để tự mình ý thức được từ những chi tiết nhỏ. Bé được học nào là “Mathematic – Sắp xếp cấu tạo cơ thể” bằng bánh quy và kẹo. Qua tiết học này giúp các con biết những bộ phận quan trọng trên cơ thể và sắp xếp các bộ phận đúng theo vị trí căn bản. Nào là “Science and technology – Cấu tạo của bộ xương mạnh khỏe”, Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: giấy màu, tăm bông và hình mẫu, các bạn nhỏ PS1 đã biết cách sắp xếp một cấu tạo bộ xương tương đối hoàn chỉnh. 

Các con rất hào hứng với tiết học này và luôn hỏi cô về những kiến thức mới lạ

Chưa hết, các con còn được tự do sáng tạo “làm đẹp” khung hình theo ý thích, thỏa sức kết hợp, chọn lựa và to vẽ màu sắc, chủ động triển khai cách trang trí “mang dấu ấn cá nhân” trong tiết học “Creative arts – Bé vui cười”. Và không thể không kể đến tiết học độc đáo “Creative arts – Mặt nạ cảm xúc” khi các “chuyên gia” lớp K1 được trải nghiệm thú vị qua tiết học vẽ biểu cảm bạn cùng lớp, được tự do sáng tạo gương mặt đáng yêu của bạn mình, biểu đạt cảm xúc theo ý thích và phối hợp với bạn tạo sản phẩm ngộ nghĩnh. Để rèn kỹ năng dán và bôi hồ, tập cho bản thân sự khéo léo, tỉ mỉ hơn, các thiên thần nhỏ nhất AAE đã cùng với các bạn tạo hình cảm xúc của mình, các bạn được lựa chọn cảm xúc và nhờ sự giúp đỡ của các cô các bé dán đúng bộ phận của gương mặt thật dễ thương.

 Say mê chăm chú trong tiết học thủ công sáng tạo
Trải nghiệm thú vị và độc đáo cùng tiết học vẽ biểu cảm bạn cùng lớp

Giúp ba mẹ hiểu trẻ nhiều hơn, nắm bắt tâm lý con một cách chuẩn xác nhất, rất cần sự quan tâm, hỏi han của người lớn thật thường xuyên, đều đặn, nhất là các con trong giai đoạn mầm non thường vô cùng nhạy cảm, chúng ta rất cần trẻ kịp thời chia sẻ, bộc lộ. “Cảm xúc của bạn hôm nay thế nào” là một trong những tiết học thiết thực – thời gian mà các bạn nhỏ chủ động vận động, sắp xếp đúng các bộ phận: mắt, mũi, miệng để thể hiện cảm xúc của mình đã học sáng nay. Thầy cô đã góp phần tạo chất xúc tác để trẻ quen hơn, dễ dàng hơn trong việc diễn tả cảm xúc của bản thân thông qua hình ảnh. Hấp dẫn và gần gũi không kém là tiết học “Science and technology – Gương soi”, các bạn nhỏ lớp K2 được trải nghiệm thú vị qua tiết học vẽ biểu cảm của bạn qua gương – vật dụng vô cùng quen thuộc mà nhà của bất kỳ bé nào cũng có – phản chiếu chân thực hình dáng, biểu cảm của mỗi người khi nhìn vào. Còn rất nhiều hoạt động lớn nhỏ khác tại các cơ sở của AAE cũng hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin, kiến thức căn bản giúp trẻ tự tin, tương tác chuẩn xác hơn với môi trường tự nhiên và xã hội.

Rất nhiều gương mặt cảm xúc do chính các con vẽ nên, qua đó mỗi bạn nhỏ sẽ học được cách bộc lộ cảm xúc phù hợp

Song song hoạt động học tập, rèn luyện phong phú, sôi nổi bám sát chủ đề tháng 9 “Bạn và tôi – My friends”, Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ tổ chức thành công chương trình Trung thu đầy rực rỡ, hoành tráng “TALES OF THE MOON – SỰ TÍCH CUNG TRĂNG” nhuộm màu cổ tích thần kỳ với sự xuất hiện của Chú Cuội, Chị Hằng, Thỏ Ngọc,… và vô vàn những hoạt động, trò chơi tuyệt vời khác. Sự kiện này đã đem lại niềm vui, ấn tượng, đáng nhớ đối với không chỉ các bé mà cả quý Phụ huynh đến tham dự. 

Những chiếc lồng đèn tái chế do chính tay các con trang trí đầy sắc màu 
Những người bạn nhỏ hào hứng học cách làm bánh 
Các bậc phụ huynh hoà chung niềm vui và cùng con “trở về tuổi thơ” làm lồng đèn đón Trung thu 
Các “diễn viên nhí” hồn nhiên và tự tin với các màn hoá thân đáng yêu trong vở kịch “Sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa” 
Những niềm hạnh phúc của bố mẹ cùng các con trong Đêm Trung thu đoàn viên 

Tháng 9 qua đi, tháng 10 “ùa” tới, bao nhiêu hoạt động, tiết học chứa đựng nhiều điều bất ngờ, bổ ích đang chờ đón các bé hết mình tham gia. Chủ đề 4 tuần học mới tiếp theo sẽ là gì? Cảm xúc và sự thay đổi tích cực của con sẽ ra sao? Ba mẹ hãy đón chờ những khoảnh khắc, câu chuyện “chíp bông” ngô nghê mà trẻ sẽ khoe và kể cho Phụ huynh nghe nha. Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ đã sẵn sàng, nào “các thần dân xứ sở thần tiên” AAE cùng đi thôi!

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác