Tiên phong trong
giáo dục mầm non

THÁNG 9 ĐOÀN KẾT VÀ SẺ CHIA VỚI DỰ ÁN CHỦ ĐỀ “BẠN VÀ TÔI – MY FRIENDS”

Sau cả tháng 8 thỏa thích phiêu du vào thế giới nguyên thủy cổ xưa cách đây hàng triệu năm, cùng khám phá hang động, tự tay “chế tạo” dụng cụ thô sơ của thời kỳ đồ đá,… rất độc đáo và mới lạ vừa qua. Các “thần dân tí hon” của vương quốc Mầm non Học viện Hoa Kỳ – AAE sẽ tiếp tục đặt chân đến với miền đất mới tràn ngập tình cảm gắn bó, đoàn kết keo sơn với chủ đề “Bạn và tôi – My friends”. Nơi đó, con trẻ được thấu hiểu chính bản thân mình hơn, biết sẻ chia và tương tác tích cực cùng các bạn bè đồng trang lứa – những người sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính các bé trong nhiều chặng đường tiếp theo suốt cả năm học cũng như trong cuộc sống.

Nắm bắt được tâm lý chung của các bé khi bước vào năm học mới, được quay trở lại lớp sau kỳ nghỉ hè sẽ cảm thấy lạ lẫm, chưa quen với nền nếp, nhiều bạn bè, thầy cô mới. Từ đó dễ dàng có biểu hiện rụt rè, ngại đi học, chưa tự tin và thích nghi tốt các hoạt động, môi trường xung quanh trong phạm vi trường học. AAE triển khai chủ đề tháng 9 mang tên “Bạn và tôi – My friends” với mục đích thiết thực giúp các con có dịp tìm hiểu bản thân và định hướng hành vi, thái độ, tình cảm của mỗi bé đối với bạn bè xung quanh mình.

Đối với trẻ em lứa tuổi mầm non, mối quan hệ bạn bè vô cùng quan trọng ảnh hưởng nhiều đến tính cách, ứng xử và tâm lý của các con. Việc giáo dục và định hướng sớm cho bé là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khoảng thời gian đầu năm học, rất cần sự gắn kết để trẻ không cảm thấy lạc lõng, học tập tích cực và phát huy năng lực làm việc nhóm, triển khai các kế hoạch học tập theo phương pháp giáo dục tiến bộ Highscope mà AAE áp dụng. Trẻ năng động, tự tin, tự lập và tử tế luôn là điều mọi phụ huynh kỳ vọng, mong muốn.

Để triển khai đạt hiệu quả cao những định hướng giáo dục tích cực mà AAE mong muốn ở trẻ, nhà trường tổ chức rất nhiều chủ điểm nhỏ theo từng tuần xuyên suốt tháng 9. Các kế hoạnh đều đảm bảo tính phù hợp với lứa tuổi, khoa học và nắm bắt đúng tâm lý con trẻ. Tuần đầu tiên các bé sẽ được học tập với chủ điểm “Tôi là ai? Bạn là ai?”, tiếp nối những tuần sau đó là chủ điểm: “Cơ thể chúng ta như thế nào?”, “Các bộ phận trên cơ thể của bạn”, “Hôm nay tâm trạng của bạn như thế nào?”, “Cảm xúc của tôi”, “Tôi và bạn có thể làm gì?”. Các hoạt đông hay sự kiện được tổ chức còn gắn liền với Lễ khai giảng “WELCOME BACK TO SCHOOL” và Tết Trung thu dành cho các con.

Tháng 9 này chắc chắn sẽ vô cùng sôi động và nhiều bất ngờ, thú vị với các bạn nhỏ AAE

Tháng 9 này chắc chắn sẽ vô cùng sôi động và nhiều bất ngờ, thú vị. Không chỉ đối với riêng các bé mà còn rất nhiều sự đón chờ của quý Phụ huynh về những kết quả tích cực đáng mong đợi, thể hiện sự khôn lớn từng ngày của con yêu nhà mình. Ba mẹ hãy cùng AAE sẵn sàng ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của bé được cập nhật liên tục trên fanpage nhé! Đó sẽ là động lực cho mỗi phụ huynh mỗi ngày.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác