Tiên phong trong
giáo dục mầm non

THÁNG 6 TUY MƯA NHIỀU, BÉ VẪN THOẢ THÍCH KHÁM PHÁ

Những cơn mưa nặng hạt bất chợt những ngày tháng 6 khiến mọi người trở nên vội vã hơn nhiều; nhưng ở riêng Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ – AAE, “nhịp sống”, sinh hoạt, học tập của các bạn nhỏ vẫn rất sôi động với dự án “KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT LẠ – LAND FORMS”, vi vu nhiều nơi, trải nghiệm những nét cảnh vật, phong cảnh, địa hình hoàn toàn mới mẻ mà chưa từng có cơ hội “đặt chân” đến trước đó.   

Ba Mẹ có bao giờ trong thấy núi lửa chưa? Ở nước mình không còn núi lửa nào vẫn hoạt động, nhưng qua tiết học sáng tạo do cô dạy, bé đã biết được hình thù, cách núi lửa phun trào dung nham nóng đỏ và tự tay mình tạo hình ra những mô hình nhỏ nhỏ bằng bánh sandwich, tương cà, rau xà lách, trứng,… trông vô cùng bắt mắt.

Không chỉ trông rất đẹp, hay có vẻ ngoài độc đáo tùy vào trí tưởng tượng, sáng tạo mà các bé vẫn có thể ăn chúng rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nữa cơ! Chắc chắn, tất cả “tác phẩm ẩm thực” kỳ công đó cũng đảm bảo hợp vệ sinh để các bạn nhỏ thưởng thức. Bởi vì trước khi bắt tay vào thực hiện, mỗi bạn nhỏ đều được cô yêu cầu rửa tay sạch sẽ, đúng cách, nên Ba Mẹ yên tâm nhé!

Bên cạnh đó, các tiết học của AAE còn góp phần khơi gợi, hướng các bé tìm hiểu, yêu thích và đam mê tìm hiểu khoa học; thông qua các thí nghiệm, phản ứng đơn giản từ những thành phần quen thuộc, dễ tìm trong cuộc sống hằng ngày như: kẹo mentos và nước ngọt có gas, giúp các con biết về sự phun trào của núi lửa và những dòng chảy của dung nham khi phun trào. Và với nước rửa chén, basking soda, giấm,… các bé cũng tạo ra dòng chảy dung nham trong sự thích thú không rời mắt.

Tạm xa vùng đất của những ngọn núi lửa, bé tiếp tục đặt chân đến sa mạc – vương quốc của loài cây xương rồng, để biết được khả năng thích nghi của chúng, vì sao xương rồng lại sống được trên sa mạc, lá xương rồng nằm ở đâu,… cắt, dán, tạo hình cây xương rồng có hoa nở rực rỡ cho chính mình. Hoạt động này tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tập trung, kiên nhẫn, khéo léo, cẩn thận và các cơ, khớp trên bàn tay, ngón tay, cánh tay phải linh hoạt. Từ đó, dần tập cho mỗi trẻ hình thành các đức tính tốt trên, hành trang vững chắc cho tương tai.    

Cuối cùng, chuyến “khám phá vùng đất lạ” đã về với miền đồng bằng – nơi có những ruộng lúa bạt ngàn, hạt gạo trắng từ thóc, nấu lên sẽ thành cơm, cháo và nhiều các món ngon khác bé ăn hàng ngày. Các thiên thần nhí AAE đã được hóa thân làm “nghệ nhân” tạo ra những bức tranh từ hạt gạo và vận dụng kỹ năng phết, tán keo, hồ vừa đủ, đúng cách để mau khô, không bị nhem, đảm bảo kết dính, dán những hạt gạo bé bé xinh xinh vào những bức tranh hình bông lúa làm sao để trông sạch đẹp nhất. Lớp PN1 được tìm hiểu về điều kiện sống của cây và đã khám phá được rằng: cây cần có rễ, ánh sáng và nước .. để sinh trưởng. Tuy là điều quen thuộc với người lớn, nhưng là kiến thức mới mẻ đối với bé nên các bạn nhỏ rất chăm chú lắng nghe lời cô giảng.

Chưa hết, các bạn nhỏ AAE nhà ta còn được trải nghiệm gieo những hạt lúa bằng đôi tay xinh xắn, cùng vài vật dụng hết sức dễ thương mà các cô đã chuẩn bị, với: bông gòn, thóc, nước, đất và cốc nhựa; bạn nào cũng hào hứng và tỉ mỉ. Hay làm thí nghiệm để xem hạt gạo nhảy múa với nguyên liệu như: giấm, nước và baking soda,… Thật nhiều tiết học sinh động, đa dạng và bổ ích!

Ba Mẹ thấy chỉ với một tháng mà bé đi được nhiều nơi, học được nhiều điều chưa, bất chấp mùa mưa luôn! Tháng 7 ở AAE có một dự án với vô vàn những tiết học đặc sắc không kém nữa, Quý Phụ huynh và các thiên thần nhí cùng đón chờ Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ sẽ mang đến điều gì bổ ích, bất ngờ cho những tháng ngày khôn lớn của bé nhé!

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác