Tiên phong trong
giáo dục mầm non

“TALES OF THE MOON – SỰ TÍCH CUNG TRĂNG”, TRUNG THU AAE NHUỘM MÀU CỔ TÍCH THẦN KỲ

Trung Thu phá cỗ, rước đèn


Bé cùng các bạn quây quần, yêu thương

Chị Hằng, Chú Cuội, cung trăng


Trống lân rộn rã, mắt tròn long lanh,…

Nằm trong chuỗi hoạt động học tập tháng 9 với dự án chủ đề “BẠN VÀ TÔI – MY FRIENDS”, Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ tổ chức chương trình Trung Thu đáng mong đợi nhất dành cho các “thần dân bé nhỏ” đã được diễn ra tại 4 cơ sở AAE Cali, AAE Texas, AAE Maryland, AAE Florida vào chiều ngày 13/09/2019 vừa qua. Với sự tham gia hết mình của hàng trăm bạn nhỏ các khối lớp cùng quý Phụ huynh, ông bà, ba mẹ quan tâm, theo dõi.

Từ câu chuyện cổ tích rất đỗi quen thuộc với bao thế hệ các bé thiếu nhi về cây đa, Chú Cuội, cung trăng mà vẫn thường được nghe kể bởi ông bà, cha mẹ, cô giáo ở trường hay trong các bộ phim hoạt hình; Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ đã tạo nên một không gian thú vị, tràn ngập niềm vui, mới lạ cho các bé trong dịp Trung thu năm nay. Cả không gian sân trường, lớp học thân thuộc hằng ngày vẫn thường gắn bó đã được các giáo viên trang hoàng lung linh hơn nữa để tạo sự thích thú cho mỗi bạn nhỏ.  

Nhà trường hân hoan đón chào và đưa tất cả bạn nhỏ đến với thế giới thần kỳ, rực rỡ sắc màu của “Hội thi làm lồng đèn”, rộn ràng âm thanh của tiếng trống lân “tùng dinh dinh, tùng tùng tùng, dinh dinh…”, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bé không khỏi rời mắt hướng về sân khấu để chăm chú đón xem và theo dõi vở kịch Chú Cuội – Chị Hằng đầy hấp dẫn; hay được tự tay mình làm nên những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm nức trong “Hội thi làm bánh trung thu”… Cuối cùng là màn rước đèn, phá cỗ tưng bừng. 

Chắc chắn bữa tiệc phá cỗ, rước đèn vừa qua chính là một mùa trung thu đáng nhớ với rất nhiều bạn nhỏ cùng AAE. Không khí của tết thiếu nhi tràn ngập khắp các cơ sở của AAE và vô cùng sôi động, náo nhiệt vào ngày 13/09/2019. Các bạn nhỏ ai cũng ngóng chờ để được gặp Chú Cuội, Chị Hằng, Thỏ Ngọc,… và thích thú tương tác với những nhân vật hóa trang xinh đẹp, đáng yêu, thân thiện như bước ra từ thế giới cổ tích diệu kỳ trước giờ chỉ thấy qua tranh ảnh, lời kể.

Trung thu AAE  còn là dịp Ba Mẹ cùng con ngồi lại bên nhau, không điện thoại, không ipad, cặm cụi vui vẻ cùng nhau làm một chiếc đèn thật xinh xắn

Nhìn những khoảnh khắc vui tươi, đôi mắt hiền, tròn xoe của các con, các cháu khi tham gia các hoạt động đặc sắc mà nhà trường tổ chức, ông bà, cha mẹ chắc chắn đều cảm thấy ngập tràn thân thương, trìu mến. Cũng giống như quý Phụ huynh, AAE luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho con trẻ. Thông qua chương trình Trung Thu lần này, AAE không chỉ đơn thuần muốn mang lại tiếng cười ngây ngô cho các bé mà chứa đựng sâu đó là việc bước đầu góp phần giáo dục giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, yêu quê hương, đất nước; kết hợp hài hòa giữa phương pháp hiện đại, triết lý tiến bộ từ Hoa Kỳ; khi ở nhà ắt hẳn ba mẹ khó có điều kiện truyền tải được. Nhà trường sẽ là bệ phóng vững chắc giúp con yêu phát triển toàn diện, hạnh phúc,… ngay từ những điều nhỏ nhất có thể làm được.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác