Tiên phong trong
giáo dục mầm non

QUAY VỀ THỜI NGUYÊN THỦY VỚI DỰ ÁN THÁNG 8/2019 – STONE AGE CÙNG AAE THÚ VỊ, MỚI LẠ VÀ ĐỘC ĐÁO

Trong tháng 8 vừa qua, các bạn nhỏ tại Hệ thống Mầm non Học viện Hoa Kỳ AAE đã có một khoảng thời gian khởi động năm học mới đầy thú vị và bổ ích. Lần đầu tiên được quay ngược thời gian về hàng triệu năm trước, hóa thân thành những người nguyên thủy thời tổ tiên sống trong hang động, hòa mình với thiên nhiên, núi rừng và cùng nhau săn – bắt – hái – lượm. Với chủ đề độc đáo và bổ ích này, các bé đều cảm thấy vô cùng hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động.

Điều đó được thể hiện qua ánh mắt chú ý dõi theo lời chỉ giảng, hướng dẫn của cô giáo về hang động. Hay những nụ cười thích thú khi được diện những bộ trang phục rực rỡ, đan kết từ lá cây và tham gia lễ hội hóa trang trình diễn như những người mẫu chuyên nghiệp. Dễ dàng trông thấy khuôn mặt tập trung và đôi tay khéo léo của các bé, làm nên nhiều bức tranh nghệ thuật từ đá, “chế tác” nên những đồ vật, dụng cụ thôi sơ của người cổ xưa bằng những nguyên liệu tái chế đơn giản.

Dù những ngón tay lấm lem màu vẽ, bức tranh chưa rõ hình, đường nét còn ngô nghê, sản phẩm thủ công của các bé đúng nghĩa với từ “thô sơ”, vẫn chưa chắc chắn,… nhưng tất cả đều là công sức và công trình sáng tạo nhỏ xinh được tạo nên từ sự sáng tạo, tự lập, tự tin của bản thân. Thật đáng được khích lệ và khen ngợi.

Từ chủ đề độc đáo và thú vị này, AAE muốn con trẻ tìm hiểu về cội nguồn, tổ tiên của mình thời nguyên thủy, thỏa sức sáng tạo và phát triển các ý tưởng, tạo ra các đồ vật từ những nguyên liệu, dụng cụ đơn giản, thiết thực có ở xung quanh các bé thông qua sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Từ việc tư duy và triển khai các ý tưởng để tạo thành sản phẩm thực, sẽ góp phần giúp trẻ vận động, rèn luyện trí não kết hợp với điều khiển các cơ trên cơ thể linh hoạt hơn, đôi tay trở nên khéo léo hơn, kích thích khả năng quan sát, tập trung tăng cường. Tất cả đều đảm bảo tính giáo dục và khoa học. 

AAE chắc chắn sau một tháng hoạt động tích cực vừa qua, các bé đã có một bước khởi động tuyệt vời để làm quen lại với trường, lớp sau khoảng thời gian nghỉ hè rực rỡ. Tháng 9 đã bắt đầu, chủ đề mới thú vị không kém, hứa hẹn sẽ mang lại cho các bé những giây phút vui tươi, hào hứng đên trường gắn bó cùng thầy cô và bạn bè. Nhiều bài học bổ ích đang chờ đón trẻ, AAE đã chuẩn bị sẵn sàng đưa các bé khám phá và phiêu lưu những thế giới mới lạ khác. Quý Phụ huynh hãy an tâm và đồng hành cùng AAE vì sự lớn khôn từng ngày của các con yêu nhé!

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác