Tiên phong trong
giáo dục mầm non

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIGHSCOPE ÁP DỤNG TẠI AAE, CON YÊU KHÔNG NGỪNG KHÔN LỚN!

Giai đoạn mầm non từ 0 – 5 tuổi là khoảng thời gian “đắt giá” trong việc hình thành nhân cách, tư duy và phát huy trí tuệ, năng khiếu của trẻ. Những thói quen, hành vi, thái độ của các bé ảnh hưởng rất nhiều từ sự giáo dục của ba mẹ, người thân tại gia đình, thầy cô giáo ở trường cũng như mọi người xung quanh. Với tầm quan trọng của việc định hướng và nuôi dạy con trẻ, rất cần có một phương pháp đúng đắn, khoa học và phù hợp với lứa tuổi non nớt, nhạy cảm của bé. Chắc chắn, đó là điều đại đa số các bậc Phụ huynh luôn chú ý và quan tâm.

Giai đoạn mầm non từ 0 – 5 tuổi là khoảng thời gian “đắt giá” trong việc hình thành nhân cách, tư duy và phát huy trí tuệ, năng khiếu của trẻ

Phát huy sứ mệnh giáo dục xuất phát từ tình yêu thương, quan tâm đến những mầm non tương lai đang không ngừng phát triển vượt trội, Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ (AAE) luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho mỗi học sinh thông qua Highscope – phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Phương pháp này được áp dụng cho chương trình Tiếng Việt, đạt được tính hiệu quả cao và những tích cực mà phụ huynh cảm thấy vô cùng hài lòng.

Highscope là một trong 4 mô hình dạy trẻ nổi tiếng của Mỹ được AAE áp dụng cho hệ thống 

Phương pháp Highscope (Hoa Kỳ) được xây dựng dựa trên kết quả của các nghiên cứu chuyên sâu cho rằng: trẻ tiếp thu và đạt kết quả tốt nhất khi được chủ động tham gia vào quá trình học tập, khám phá thế giới xung quanh dựa trên những trải nghiệm của chính mình với những người xung quanh, với các sự vật, các sự kiện, hiện tượng và triển khai các ý tưởng do bản thân sáng tạo nên.

Dựa trên Highscope, trẻ tiếp thu và đạt kết quả tốt nhất khi được chủ động tham gia vào quá trình học tập, khám phá thế giới

Để đảm bảo phát huy những giá trị tốt nhất khi học tập, rèn luyện cùng phương pháp Highscope, AAE xây dựng môi trường học tập thân thiện, đảm bảo 3 yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu bao gồm: sự tương tác tối ưu nhất giữa giáo viên và các bé; cách sắp xếp các góc học tập trong lớp hài hòa, an toàn với nhiều mẫu vật thật, mô hình sinh động, bắt mắt; mọi hoạt động đều được lên kế hoạch từ chính những đóng góp, ý tưởng của các bé, vì con trẻ luôn được xem là nhân vật chính của buổi học.

Con trẻ luôn được xem là nhân vật chính của buổi học

Tại AAE, Phương pháp HighScope được gắn liền như hơi thở với các con và không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ theo chuỗi hoạt động “Plan-Do-Review”, tạo nên sự tư duy, khoa học và nền nếp từ khi còn chập chững, bập bẹ ê a:

 PLAN: Tr cùng Giáo viên tho lun và đ ra nhng kế hoch hot đng thú vị, bt đu t ngày đu tiên ca d án hc tp đến ngày cui cùng kết thúc. AAE xây dựng môi trường cởi mở, tự lập từ việc các bé sẽ được thoải mái đóng góp, xây dựng, phát biểu ý kiến trong tập thể, nêu lên những công việc mong muốn được thực hiện dù là nhỏ nhất, đơn giản nhất. Năng lực sáng tạo, quản lý của từng bé sẽ dần được bộc lộ, giúp trẻ vui thích việc đến trường hơn.

 – DO: Tr ý thức và chủ động tham gia gii quyết các vn đ phát sinh trong quá trình triển khai, thực hiện các kế hoạch do chính mình lập nên. Da vào nhng kinh nghim tr đã tích lũy đưc trong những dự án trước và cuc sng. từ đó giúp các bé nhạy bén, linh hoạt hơn khi tương tác với môi trường tự nhiên, xã hội bên ngoài khuôn khổ trường học. Phụ huynh có thể yên tâm rằng các con có thể làm được, lớn khôn từng ngày.

– REVIEW: Để trẻ có thể khắc ghi, lưu nhớ lâu hơn những gì đã được học tập, rèn luyện và kích thích não bộ phát triển, vận hành tối ưu nhất. AAE tạo cơ hội ôn tập lại các vấn đề bao gồm kiến thức lẫn kỹ năng liên quan đến chuỗi hoạt động đã trải nghiệm trong ngày cho các bé. Không chỉ ở trường mà bất cứ đâu, các con cũng có thể thực hành, vận dụng khả năng căn bản này một cách hiệu quả.

Highscope chú trọng dạy trẻ dần hình thành nên giá trị Tự lập, là một trong những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống

Từ phương pháp giáo dục Highscope từ Hoa Kỳ, trẻ dần hình thành nên GIÁ TRỊ TỰ LẬP cho bản thân, tự tin, sẵn sàng thích nghi với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh kể cả khi không có ba mẹ bên cạnh. Đó cũng chính là động lực phát triển cho các con sau này khi tiến bước vào những cấp học cao hơn. Phụ huynh vẫn luôn an tâm và tin tưởng bé nhà mình ngày càng lớn khôn. Kết quả đáng mong đợi đó không chỉ là niềm hạnh phúc của mỗi bậc làm cha mẹ, mà còn là niềm tự hào của AAE khi góp phần mang lại “Sự khởi đầu xuất sắc” cho những mầm non tương lai. 

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác