Tiên phong trong
giáo dục mầm non

HỘI THẢO “BẢO VỆ CON KHỎI XÂM HẠI & GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG” CỦA MẦM NON AAE TEXAS THU HÚT HƠN 100 GIA ĐÌNH THAM GIA

Sáng ngày 25.8.2019 vừa qua, tại Khách sạn Hòa Bình 1 (130 Trần Hưng Đạo, Tp.Long Xuyên), trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ – AAE Texas đã tổ chức thành công hội thảo “Bảo vệ con khỏi xâm hại và giáo dục kỹ năng sống”. Với sự tham dự của hơn 100 gia đình tại Tp.Long Xuyên và các địa phương lân cận như Thốt Nốt – Cần Thơ, Núi Sập, Chợ Mới, buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và vô cùng bổ ích. Mặc dù ở cách xa gần 20km nhưng rất nhiều Phụ huynh đã đến rất sớm, tích cực giao lưu cùng diễn giả. 

Đến tham dự hội thảo còn có sự hiện diện của lãnh đạo, đại diện báo, đài, Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học trong địa phương. Về phía Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ có ông Nguyễn Đức Ngọc – Giám đốc Điều hành cùng các cán bộ, Hiệu trưởng các cơ sở thuộc Hệ thống Mầm non Học Viện Hoa Kỳ AAE. Về mặt chuyên môn, để góp phần trang bị kiến thức và kỹ năng cho các bậc cha mẹ trong việc bảo vệ con khỏi xâm hại, bạo hành, cũng như giáo dục các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ; trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ đã mời đến hội thảo Thạc sĩ tâm lý Phùng Duy Hoàng Yến – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM với vai trò diễn giả.

Thông qua những lời chia sẻ, hướng dẫn đảm bảo tính chuyên môn, khách quan của khách mời, các bậc Phụ huynh và mọi người tham dự đã có những nền tảng kiến thức chuẩn xác hơn về vấn đề: “Làm sao để phòng ngừa việc các bé bị xâm hại hay bạo hành?”, “Thường những trường hợp nào, đối tượng nào dễ gây nguy hiểm đối với trẻ?”, “Giáo dục những kỹ năng sống nào thì phù hợp với từng lứa tuổi và giai đoạn phát triển của mỗi trẻ?”,… Trong buổi hội thảo, ngoài những tiết mục văn nghệ vô cùng đáng yêu của các bé đến từ AAE Texas là phần giao lưu, đặt câu hỏi của đông đảo quý Phụ huynh tham dự.

Chia sẻ sau khi lắng nghe, trao đổi, đóng góp ý kiến xây dựng cùng diễn giả và các bậc cha mẹ khác vể vấn đề rất đáng quan tâm này, một Phụ huynh nhận xét: “Hiện nay, có quá nhiều thông tin trên mạng, sách báo nên rất khó xác thực và kiểm chứng mức độ chính xác và đáng tin cậy, tôi cũng khó khăn trong việc áp dụng như thế nào để hợp lý đối với bé nhà mình. Cho nên Phụ huynh cảm thấy rất vui vì AAE đã quan tâm, mời diễn giả nổi tiếng về để tôi và những bậc làm cha mẹ khác có cơ hội giải đáp băn khoăn của mình.”

Hệ thống Mầm non Học viện Hoa Kỳ AAE luôn thấu hiểu được những điều Cha Mẹ cần trong việc nuôi dạy các con. Đồng hành trên hành trình yêu thương, cùng sứ mệnh và trách nhiệm cao cả với các bậc Phụ huynh, cơ sở AAE Texas tạo cơ hội để các chuyên gia cung cấp, cập nhật kiến thức bổ ích về vấn đề bảo vệ con khỏi nạn xâm hại, bạo hành và giáo dục kỹ năng sống cho bé đến các bậc cha mẹ.

Học sinh AAE luôn được giáo dục để hiểu và ứng dụng những kỹ năng sống và bảo vệ bản thân. Một bạn nhỏ lớp K đang trình bày quy tắc 5 ngón tay để bảo vệ bản thân khỏi xâm hại.

Hơn ai hết, AAE và mỗi bậc Phụ huynh đều mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho các bé bằng tất cả tấm lòng và sự quan tâm đầy đủ, đúng mức. Vì “Sự khởi đầu xuất sắc” và luôn Tự tin – Tự lâp – Tử tế của những mầm non tương lai, trong thời gian tới, Hệ thống Mầm non Học viện Hoa Kỳ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt trong việc tổ chức các hội thảo, tập huấn kỹ năng cho quý Phụ huynh theo các chuyên đề thiết thực, bổ ích để chia sẻ, cung cấp kiến thức, kinh nghiệm trong việc nuôi dạy các con khỏe mạnh, lớn khôn và hạnh phúc.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác