Tiên phong trong
giáo dục mầm non

CÓ NÊN BỒI DƯỠNG KHẢ NĂNG VẼ TRANH CỦA TRẺ TỪ KHI HỌC MẦM NON?

Chúng ta đều biết rằng tất cả mọi trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết. Khi khả năng ngôn ngữ phát triển chưa hoàn thiện, hội họa là phương tiện để biểu đạt hiệu quả và lý thú nhất. Nét vẽ nguệch ngoạc, hồn nhiên hết sức bình dị nhưng rất cần thiết trong quá trình hình thành khả năng quan sát, cảm thụ cái đẹp và hình thành khả năng tư duy sáng tạo của trẻ.
Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc học vẽ cho trẻ mầm non:
1️⃣ Tăng khả năng vận động: Qua việc vẽ, trẻ phát triển các cơ ở bàn tay và ngón tay. Trẻ học cách điều khiển bút vẽ và tạo ra những đường nét, hình ảnh theo ý muốn. Điều này đòi hỏi sự phối hợp tinh tế giữa tay và mắt để quan sát và vẽ chính xác.
2️⃣ Phát triển nhận thức: Khi vẽ, trẻ sử dụng nhiều giác quan và kích hoạt não bộ của mình. Việc quan sát và tái hiện hình ảnh, biểu tượng, cảm xúc thông qua tranh vẽ giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, nhận thức về môi trường xung quanh và biểu đạt cá nhân. Đặc biệt, tăng khả năng ghi nhớ khi trẻ cần phải quan sát thật kỹ xung quanh và ghi lại “ký ức” về hình ảnh mình nhìn thấy qua.
3️⃣ Phát triển ngôn ngữ: Trong quá trình vẽ, trẻ có cơ hội trải nghiệm sự liên kết giữa hình ảnh và từ ngữ chỉ vật đó. Cha mẹ có thể giúp trẻ kết nối hình ảnh với tên gọi của nó, từ đó phát triển khả năng ngôn ngữ của trẻ.
4️⃣ Nâng cao khả năng quan sát và trí tưởng tượng: Việc học vẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát chi tiết và tưởng tượng sáng tạo. Dù cùng một đề tài nhưng mỗi trẻ có cách thể hiện riêng, mang đến những sản phẩm độc đáo và đậm tính cá nhân.
Tại AAE, chúng tôi đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện cho trẻ mầm non học vẽ và phát triển khả năng nghệ thuật của mình thông qua các lớp học văn thể mỹ hàng tuần. Chúng tôi tin rằng việc khuyến khích trẻ tham gia hoạt động vẽ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và trở thành những nghệ sĩ tài năng trong tương lai.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác