Tiên phong trong
giáo dục mầm non

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ESL TẠI AAE: CHẲNG LO BÉ BỊ “LOẠN NGỮ”

Ở khoảng thời gian từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm não bộ của trẻ giúp học ngoại ngữ tốt nhất. Việc giới thiệu và dạy các ngôn ngữ từ sớm cho trẻ sẻ giúp các bé thông minh hợp, linh hoạt trong xử lý vấn đề, tăng khả năng tập trung, làm giàu vốn kiến thức cũng như kỹ năng cảm xúc và thế giới quan tối ưu, hiệu quả nhất.

Nhưng nếu việc dạy và học tiếng Anh sai cách vẫn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tư duy, sự phát triển của trẻ khi mắc phải vấn đề rối loạn ngôn ngữ. Nhiều bậc Phụ huynh coi việc học ngoại ngữ, tiếng Anh của trẻ như một nỗi áp lực, đặt nặng và gây sức ép cho các con. Ba Mẹ cho bé tiếp xúc với các thiết bị công nghệ thông minh, tận dụng, thậm chí là lạm dụng các kênh online để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Từ đó vô hình trung khiến các bé hạn chế giao tiếp thực tế với bố mẹ và mọi người xung quanh.

Không ít các bé nói tiếng Anh thành thạo và chuẩn hơn nói tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của chính mình. Điều này không tốt đối với các con khi đang sống trong môi trường tại Việt Nam, khi mọi người còn hạn chế về khả năng Anh ngữ để tương tác cùng trẻ. Đặc biệt, nếu gặp trường hợp bất lợi, khó khăn, khả năng diễn đạt của các con bị chi phối, lẫn lộn nhiều ngôn ngữ sẽ vô cùng nguy hiểm, tiêu cực.

Việc học tiếng Anh sai cách có thể gây ảnh hưởng đến vùng ngôn ngữ của trẻ. Ngoài ra, điều đó còn ảnh hưởng đến các bệnh tâm lý. Tùy mức độ mà con có thể mắc những chứng bệnh khác nhau như: chậm nói, khó tiếp xúc với thế giới xung quanh, tự kỷ nhẹ,…

Ở Mầm non Học viện Hoa Kỳ AAE, trẻ có cơ hội làm quen và học hỏi từ sớm với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu một cách khoa học, thân thiện, phù hợp theo từng lứa tuổi, để đạt được hiệu quả tốt nhất, phát huy nội lực và khả năng của từng bé. Với khung chương trình tiếng Anh từ 6 – 10 tiết/tuần tùy theo độ tuổi tại AAE, bé được học tập và giao tiếp cùng giáo viên bản ngữ Anh – Mỹ có chuyên môn sư phạm cao, nhiệt tình và thân thiện, kết hợp với bảng thông minh tương tác. 

Kết hợp cùng với các hoạt động lý thú, hấp dẫn như học các bài hát tiếng Anh kinh điển dành cho thiếu nhi (Songs and Singings), học và tập kể các câu chuyện cổ tích kinh điển trên thế giới bằng tiếng Anh (Stories and Storytelling), học từ vựng, phát âm song song với các chủ đề dự án chương trình tiếng Việt, học hội thoại theo hoạt cảnh,… Đề cao sự tương tác trực tiếp với thầy cô giáo và bạn bè, trẻ sẽ trở nên hoạt ngôn, tự tin hơn trong giao tiếp. Hơn thế nữa, các bé có thể dễ dàng vận dụng những kiến thức bổ ích học được ở trường và chủ động trò chuyện, vui chơi cùng Ba Mẹ khi ở nhà.

Sự cân chỉnh và phối hợp linh hoạt với chương trình tiếng Việt theo phương pháp Highscope (Hoa Kỳ), AAE giúp trẻ tiếp thu tốt cả về tiếng Anh nhưng vẫn đảm bảo khả năng diễn đạt, hiểu biết, phản ứng nhanh nhạy, tiếp nhận thông tin chuẩn xác bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Từ đó, các bé khó bị rối loạn ngôn ngữ dẫn đến ảnh hưởng xấu đến tâm lý khiến Ba Mẹ lo lắng.

Sự cân chỉnh và phối hợp linh hoạt với chương trình tiếng Việt theo phương pháp Highscope (Hoa Kỳ), AAE giúp trẻ tiếp thu tốt cả về tiếng Anh nhưng vẫn đảm bảo khả năng diễn đạt, hiểu biết, phản ứng nhanh nhạy, tiếp nhận thông tin chuẩn xác bằng tiếng mẹ đẻ của mình. Ảnh: Mầm non Học viện Hoa Kỳ AAE

Với mong muốn đem lại “Sự khởi đầu xuất sắc”, những điều tốt đẹp nhất cho mỗi mầm non tương lai, Mầm non Học viện Hoa Kỳ đồng hành cùng Phụ huynh nuôi dạy các bé bằng tấm lòng, sự quan tâm đúng mức. Với chương trình tiếng Anh ESL tại AAE và nhiều giá trị tâm huyết khác Nhà trường luôn không ngừng tạo dựng, phát triển, các bé sẽ “Tự lập – Tự tin – Tử tế”, vượt trội và khiến Ba Mẹ luôn tự hào.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác