Tiên phong trong
giáo dục mầm non

CHO CON ĐI HỌC SỚM ĐỂ TIẾP CẬN THẾ GIỚI RỘNG MỞ HƠN

Xu hướng xã hội ngày càng thay đổi, ba mẹ dần trở nên bận rộn hơn với công để lo cho gia đình và các con yêu có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc,… Rất nhiều phụ huynh vẫn đắn đo, cân nhắc trong việc “Có nên cho trẻ đi học sớm?”, với tâm lý “xót con” còn nhỏ, non nớt, chưa biết nói hay bập bẹ chưa tròn vành rõ chữ, đặc biệt là các bé ở giai đoạn từ 1 – 3 tuổi. Thấu hiểu được những nỗi lo lắng, tâm tư của quý Phụ huynh, đặc biệt là những ba mẹ bận rộn thời đại mới, các trường mầm non, mẫu giáo ngày nay có những chương trình học tập cũng như chăm sóc đáp ứng đầy đủ, phù hợp với thể trạng, sức đề kháng và tư duy của từng lứa tuổi, nhất là trẻ trong độ tuổi từ 1 – 3, rất cần có sự quan tâm, trông nom mang tính chuyên biệt hơn. Cho con yêu đi học sớm có rất nhiều lợi ích mà có lẽ ba mẹ vẫn chưa có dịp hiểu hết được.

Trường học – nơi con trẻ được dần hoàn thiện ngôn ngữ, tiếp cận ngoại ngữ hiệu quả từ sớm.

Ở khoảng thời gian từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm não bộ của trẻ giúp học ngôn ngữ tốt nhất. Việc giới thiệu và dạy Tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ cũng như ngoại ngữ từ sớm cho trẻ từ các hoạt động đa dạng như học nói, học hát, đọc thơ, kể chuyện,… sẽ giúp các bé thông minh hơn, giao tiếp lưu loát, linh hoạt trong xử lý vấn đề, tăng khả năng tập trung, làm giàu vốn kiến thức cũng như kỹ năng cảm xúc và thế giới quan tối ưu, hiệu quả nhất.

Ở trường, thông qua sự hướng dẫn có chuyên môn của giáo viên áp dụng chương trình giảng dạy bài bản, khoa học được soạn thảo từ các chuyên gia, kết hợp với việc tương tác cùng bạn bè tạo sự hứng thú giúp trẻ tiếp thu một cách hiệu quả. Chắc chắn điều này sẽ không thể có được nếu ba mẹ chỉ cho các con quanh quẩn trong khuôn viên gia đình mình.

Trường học – nơi con trẻ được phát triển đa giác quan tối ưu nhất từ sớm.

Không chỉ riêng ngoại ngữ mà bất kỳ những điều tích cực, thiết thực khác đằng sau cánh cửa nhà nhỏ hẹp của mình, đến lớp, đi học được gặp rất nhiều bạn bè đồng trang lứa, dưới sự chăm sóc, hướng dẫn của thầy cô giáo sẽ đưa trẻ khám phá những “vùng đất” mới lạ thú vị và thu nhặt cho bản thân nhiều bài học cơ bản, nhận thức mang tính “sơ khai” nhưng vô cùng quan trọng trong việc kích thích não bộ phát triển.

Bổ trợ cho việc giới thiệu những kiến thức bổ ích, nhà trường trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với những món đồ chơi, dụng cụ học tập khoa học, an toàn, mang tính ứng dụng cao. Bên cạnh chú trọng về mặt tư duy, để giúp các bé cân bằng mọi mặt, trường học là nơi lý tưởng giúp con trẻ có những bước vượt trội về tầm vóc, thể trạng, năng khiếu thông qua học các bài thể dục, tập thể thao phù hợp với lứa tuổi.

Chưa dừng lại ở đó, sự bất thường trong hành vi, tư duy của con trẻ cũng được bộc lộ khi thường xuyên tiếp xúc, tương tác với bạn bè, giáo viên trong môi trường sư phạm như: tự kỷ, tăng động, chậm phát triển,… mà ở nhà – trong không gian khép kín, giao tiếp với ít người hơn sẽ khó nhìn nhận  ra được. 

Trường học – nơi con trẻ được rèn luyện ý thức, nền nếp, đạo đức và nhân cách từ sớm. 

Trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi, mức độ “quấn” lấy ba mẹ, người thân còn chưa cao, cho trẻ làm quen với môi trường lớp học với sự tác động tích cực của cô giáo đưa các bé vào nền nếp, khuôn khổ một cách linh hoạt, không quá gò bó nhưng vẫn mang tính xây dựng sẽ giúp con yêu sớm học được tính tự lập, tự giác và tự tin hơn. Nếu để bé lớn hơn, đến khoảng 2 tuổi khi đã có nhận thức, “bám” người nhà hơn và cũng là độ tuổi ương bướng, làm nũng, mè nheo xuất phát từ việc nuông chiều, chăm sóc, dạy dỗ thiếu khoa học của Phụ huynh, ông bà, người giúp việc, bảo mẫu riêng,… nên việc đi học khó khăn rất nhiều.

Đa số những ông bố, bà mẹ cho con đi học sớm đều công nhận rằng sau khi được cô giáo chỉ dạy, hướng dẫn ở trường, về nhà thường nghe lời hơn, tích cực vận dụng những điều học được ở trường để phụ giúp ba mẹ những công việc nhỏ nhặt, nhưng qua đó thể hiện được bé có ý thức tự giác, chủ động và tự lập. Đấy là hiệu ứng và tín hiệu tích cực đáng mừng mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn ở con yêu nhà mình. 

Cho các bé đi học sớm còn giúp việc con trẻ dễ dàng thích nghi, tự tin ở những cấp học cao hơn, không cảm thấy lạc lõng, thua thiệt với bạn bè đồng trang lứa và “lọt thỏm” giữa môi trường vốn dĩ thân thiện, tích cực như trường học.

Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ nắm bắt được tâm lý và thấu hiểu được sự bận rộn của đa số các bậc cha mẹ, rất cần có một nơi đáng tin cậy để gửi gắm và nối dài cánh tay yêu thương để chăm sóc, dạy dỗ con yêu nhà mình thật an toàn, chu đáo. Nhà trường luôn sẵn sàng chào đón những thần dân nhí đến với AAE, đặc biệt là những bạn nhỏ từ 1 – 3 tuổi cùng “chung sống” và tiếp tục dựng xây “vương quốc” thêm tươi đẹp. Bằng tất thảy những điều tốt lành nhất có thể làm được, AAE mong muốn cùng quý Phụ huynh nuôi dạy con trẻ nhẹ nhàng hơn, an tâm trong công việc, có nhiều thời gian lo cho bản thân mình hơn. Hơn hết là kiến tạo nên những thế hệ mầm non tương lai có “Sự khởi đầu xuất sắc”, luôn tự tin, tự lập và tử tế.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác