Tiên phong trong
giáo dục mầm non

BÉ THÊM YÊU NƠI MÌNH ĐANG SỐNG CÙNG DỰ ÁN THÁNG 10 – OUR LOVELY CITY

Tiếp nối những tiết học trong tháng 9 ngập tràn tình cảm trong sáng, thân thương, đoàn kết cùng với “Bạn và tôi – My friends”, Hệ thống trường Mầm non Học viện Hoa Kỳ lại tất bật chuẩn bị, xây dựng và tích cực triển khai chuỗi hoạt động học tập, rèn luyện, trải nghiệp đầy hấp dẫn, bổ ích về chủ để mới toanh dành cho các bé, mang tên “Thành phố xinh đẹp – Our lovely city” trong tháng 10 này. Nơi thành phố đó cũng có những người bạn của bé luôn gắn bó mỗi ngày đến lớp, có gia đình, ba mẹ, người thân hết mực yêu thương, có thầy cô và cả AAE luôn không ngừng cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho tương lai mỗi thần dân nhí của xứ sở mình.

Vậy trong 4 tuần học hứa hẹn đầy không khí sôi động và hăng say đang bắt đầu diễn ra, các bé sẽ được học thêm những điều mới lạ, những nội dung lôi cuốn nào? Chắc chắn đó là niềm háo hức, động lực đến trường hằng ngày của trẻ, cũng là điều rất nhiều quý Phụ huynh quan tâm, để có thể tiếp tục cùng các con tương tác, gần gũi hơn khi ở nhà. Đội ngũ giáo viên, chuyên gia của AAE đã nghiên cứu, thiết kế những tiết học khoa học, phù hợp, thiết thực với từng độ tuổi, thể trạng của mỗi bé và thuận tiện với cả ba mẹ khi muốn tiếp tục áp dụng tại nhà sâu hơn, đều đặn cùng con, có thêm ý tưởng để gần gũi, hiểu bé nhiều hơn.

Với mỗi tuần học trong cả dự án lớn, nhà trường phân ra nhiều chủ điểm nhỏ để các tiết học trở nên đa dạng, tiếp thu được nhiều kiến thức, rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết. Ví dụ như chủ điểm “Mô hình thành phố”, “Nhà cao, nhà thấp” giúp trẻ có sự nhận diện cơ bản về hình khối, so sánh kích thước,… hay “Cư dân thành thị” hướng dẫn trẻ cách giao tiếp trong môi trường tự nhiên và xã hội một cách đúng với hoàn cảnh, hiểu hơn về đời sống sinh hoạt những nơi hàng ngày bé vẫn lướt qua trên đường, tò mò, thắc mắc nhưng chưa được giải đáp hết.

Để cân bằng giữa phát triển tư duy và tầm vóc, thể trạng cho trẻ, chủ điểm “Chúng ta cùng di chuyển” đòi hỏi các bạn nhỏ phải vận động nhiểu hơn bên cạnh hiểu biết, phân biệt các phương tiện giao thông quen thuộc, thậm chỉ có cả những loại mới, hiện đại con trẻ chưa từng biết qua hay tận mắt trong thấy. Góp phần giáo dục các bé trở thành những công dân sống văn minh, có ích cho xã hội, việc hướng dẫn, cho trẻ làm quen với luật giao thông căn bản, đơn giản là điều vô cùng cần thiết. Chủ điểm “Chúng tôi chấp hành luật giao thông” sẽ là một bước giáo dục cao hơn, nâng trình độ hiểu biết trong cuộc sống cho trẻ, về tín hiệu đèn giao thông, đặc điểm các loại biển báo, xe ưu tiên,…

Kết thúc những tuần học chăm chỉ là chương trình “Tổng kết dự án & Lễ hội hóa trang” trong chủ điểm cuối cùng của tháng mang tên “Lễ hội Halloween ở thành phố” – một trong những lễ hội nổi tiếng đến từ nước ngoài luôn hấp dẫn nhiều người tại Việt Nam. Chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú và háo hứng khi trên mình được khoác lên những bộ trang phục ngộ nghĩnh, đáng yêu, rực rỡ màu sắc để hóa thân thành các nhân vật quen thuộc như siêu anh hùng, búp bê, công chúa, hoàng tử,…

Chỉ bao nhiêu đó cũng đủ khiến các bạn nhỏ của AAE trở nên “bận rộn” không kém gì ba mẹ đi làm rồi đó ạ. Những trải nghiệm học tập đó mà Hệ thống trường Mầm non Học viên Hoa Kỳ sáng tạo ra, ít nhiều sẽ khiến các bé trở nên hiểu biết, ý thức hơn, có trách nhiệm với nơi mình đang sinh sống và lớn lên. Yêu thành phố của bé, có trách nhiệm hơn bẳng việc thực hiện những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường, mến thương, kính trọng, quan tâm mọi người xung quanh mình,… từ đó phát huy được những giá trị tích cực “Tự tin, tự lập, tử tế” để ba mẹ yên lòng, tự hào.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác