Tiên phong trong
giáo dục mầm non

BA MẸ ƠI, THÀNH PHỐ NHÌN TRÊN CAO ĐẸP QUÁ!

Ba Mẹ ơi, hôm nay con được các cô dẫn đi tham quan thành phố từ trên cao. Con cùng các bạn đã đến một tòa nhà cao ơi là cao, toà nhà mà Ba Mẹ từng chở con đi ngang qua đó. Cô giáo giới thiệu cho chúng con rằng đó là biểu tượng của thành phố mình, có hình búp sen, bạn Hana lại bảo nhìn như củ cà rốt bị chú thỏ ăn bớt phần đuôi rồi, con thấy ai nói cũng đúng cả. Cô giáo nói với tụi con rằng tòa nhà đó cao thứ 4 tại nước Việt Nam mình, có đến 68 tầng, là cao lắm luôn ba mẹ ha!

Rồi con cùng các bạn xếp hàng ngay ngắn để được vào thang máy. Cô có dặn tụi con là “Thang máy sẽ lên cao lắm, các con nhớ nuốt nước bọt để không bị ù tai nha!” Con làm theo lời cô dặn nên không thấy tai bị gì cả. Ba mẹ thấy con giỏi không? 

Bước ra khỏi thang máy, con nhìn ra ngoài mà sợ hú hồn luôn! Mấy cái nhà, cái cây, con đường dài ngoằn, những con tàu khổng lồ,… nhìn nhỏ xíu xiu. Con thấy có một dòng sông dài ơi là dài, rồi có mấy cây cầu bắt ngang qua nữa. Xe cộ đi lại nối đuôi nhìn ngộ lắm Ba Mẹ. Ở đó có mấy cái ống nhòm rất to, không giống ống nhòm mà Ba Mẹ mua cho con ở công viên nước đâu, cái này to lắm. Con nhìn qua đó thấy những tòa nhà ở đằng xa tít nhưng to và rõ lắm, khi không nhìn vào ống nhòm lại bé tẹo như lúc đầu. Lạ thật đó Ba Mẹ! A, con được thấy một cái toà nhà cao lắm, cao như đụng vô trời luôn đó. Con cố gắng tìm xem nhà của mình nằm ở đâu nhưng con tìm không thấy. Mà cái ống nhòm đó cao quá, có mấy em nhỏ với không tới, cô đã ẵm các em lên để xem đó. 

Sau đó cô giáo đưa giấy bút để chúng con vẽ lại những gì mình quan sát thấy nữa đó. Mấy bữa trước cô có cho con và các bạn làm những cái ống nhòm bằng giấy mà con có khoe mẹ á! Thì ra là để dùng cho hôm nay, chúng con soi qua ống nhòm và vẽ lại những gì mình thấy. Con vẽ những ngôi nhà cao hình chữ nhật, quá trời ô cửa sổ hình vuông, bên cạnh có một dòng sông màu cam và bao quanh những tòa nhà còn nhiều con đường màu xám,… Mấy bữa nữa Ba đi công tác về con sẽ lấy ra khoe với Ba nha! Lúc ra về, con và các bạn còn được cô giáo chụp hình. Cô đếm 1,2,3… tụi con cùng nhảy lên la yeah và cười thiệt tươi, vui lắm ba mẹ ơi!

Được đi chơi thích quá! Mai mốt ba mẹ dẫn con đi nữa nha!

Chuyến đi khám phá SKYDECK BITEXCO EXPLORING nằm trong chuỗi hoạt động của dự án tháng 10 mang tên “THÀNH PHỐ XINH ĐẸP – OUR LOVELY CITY” của các bạn nhỏ Học viện Mầm non Hoa Kỳ. Đây là mô hình Active Learning, chương trình dạy học thúc đẩy trẻ tham gia vào các chuỗi hoạt động của dự án học tập theo tháng định kỳ với những chủ đề khác nhau. Trẻ được ứng dựng tất cả các kiến thức và kỹ năng của bản thân để giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình học. Trong tất cả các hoạt động, trẻ là trung tâm và hoàn toàn chủ động trong việc tham gia phản ánh lại các kinh nghiệm thực tiễn mà trẻ đã tích lũy được trong cuộc sống. Theo chương trình học chủ động này, Giáo viên đóng vai trò là người hỗ trợ đồng thời cung cấp chất liệu để tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác