Tiên phong trong
giáo dục mầm non

5 TIPS PHÁT TRIỂN TƯ DUY CẢM XÚC SIÊU ĐÁNG YÊU CỦA BÉ

EQ – khả năng xử lí cảm xúc – là một trong những yếu tố quan trọng để bé phát triển một cách toàn diện. Từ việc tự nhận thức bản thân đến khám phá thế giới xung quanh, EQ giúp bé tự tin, kiên trì và gắn kết, đồng cảm với mọi người xung quanh. Trên hết là tình yêu và sự thấu hiểu bản thân và người khác.
 Hãy cùng AAE khám phá 6 cách phát triển chỉ số cảm xúc (EQ) cho con yêu thương nhé!
  •  Đón nhận cảm xúc: Hãy khích lệ con thể hiện cảm xúc bằng lời nói. Ví dụ: “Mẹ ơi, con cảm thấy buồn vì con không đạt điểm cao.” Việc giúp bé hiểu và bày tỏ cảm xúc sẽ giúp bé phát triển EQ một cách tự nhiên.
  •  Giải thích cho con hiểu nếu con có hành vi không phù hợp: giải thích cho bé hiểu vì sao hành vi đó không nên xảy ra và hiểu rõ nơi nào thì nên xảy ra, hướng con xử lí những tình huống tương tự với cách thích hợp hơn Thông qua lời giải thích, bé sẽ học cách giải quyết tình huống và tự rèn luyện EQ trong từng bước phát triển.
  •  Dành thời gian trò chuyện: Hãy dành thời gian để nói chuyện với bé thường xuyên. Điều này giúp bé hiểu và tạo sự gắn kết với cha mẹ, học hỏi từ những người yêu thương nhất.
  •  Không nói dối: Hãy là mẫu người sống chân thật và trung thực trước mặt con. Sự thật và lòng chân thật giúp bé phát triển EQ và đối diện với cuộc sống một cách tự tin và mạnh mẽ.
  •  Môi trường giáo dục tốt: Việc giáo dục hiện nay không chỉ là cung cấp kiến thức mà còn phải phát triển song song các kỹ năng xã hội cho bé. Phát triển bé trong một môi trường giáo dục tốt bé sẽ luôn được khuyến khích, tìm ra và phát huy hết điểm mạnh của bản thân, rèn luyện cùng nhau thi đua học tập, phát triển bé thành một công dân xuất sắc trong tương lai.
Sử dụng Highscope làm phương pháp chủ đạo trong việc định hướng giáo dục trẻ, AAE xác định “3T: Tự tin – Tự lập – Tử tế” sẽ là giá trị cốt lõi, là mục tiêu và kết quả mà Nhà trường sẽ mang lại cho các thiên thần nhí AAE. Bé biết tôn trọng giá trị của từng cá nhân, bé tự tin đối diện với cuộc sống và gắn kết với mọi người xung quanh. AAE luôn cam kết mang đến cho bé yêu những trải nghiệm giáo dục xuất sắc và giúp bé phát triển EQ một cách đầy yêu thương và tiến bộ.
 Với những cách phát triển EQ này, bé sẽ trở thành thiên thần nhỏ siêu đáng yêu và sẵn sàng khám phá và đón nhận những giá trị tuyệt vời trong cuộc sống!

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác