Tiên phong trong
giáo dục mầm non

5 MẸO KHOA HỌC ĐỂ BẢO VỆ TRẺ NHỎ KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Trong mùa hè nóng nực, việc sử dụng điều hòa trở thành cứu cánh cho nhiều gia đình, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Hãy để AAE chia sẻ những mẹo khoa học giúp bé sử dụng điều hòa mà vẫn đảm bảo an toàn và thoải mái nhé!
  1.  Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Thân nhiệt của trẻ nhỏ khác biệt so với người lớn, do đó hãy thiết lập nhiệt độ phòng trên 26°C. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài phòng nên khoảng 6-7 độ để bé cảm thấy thoải mái.
  2. Độ ẩm trong phòng: Duy trì độ ẩm phù hợp cho bé khoảng 40 – 60% để tránh hiện tượng da khô và viêm màng nhầy mũi.
  3. Luân phiên thở không khí trong và ngoài phòng: Hãy mở cửa sổ thường xuyên để đổi không khí trong phòng, tránh tình trạng không khí tù đọng gây hại cho sức khỏe của bé.
  4. Giới hạn thời gian sử dụng: Sử dụng điều hòa trong khoảng thời gian ngắn và sử dụng chế độ làm mát hoặc quạt để trẻ dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.
  5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với lưu thông không khí: Để tránh tiếp xúc trực tiếp với luồng lạnh từ điều hòa, bé nên ngồi cách xa và thiết lập hướng gió phù hợp.
Trong những ngày nắng nóng oi bức, bảo vệ sức khỏe của bé yêu là ưu tiên hàng đầu của ba mẹ. Ba mẹ hãy áp dụng những mẹo này để bé yêu luôn có môi trường sống thoải mái và an toàn trong mùa hè nóng bức nhé!
 Chúng ta luôn quan tâm và yêu thương bé, chính vì vậy chúng ta không chỉ đảm bảo vui chơi mà còn bảo vệ sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho bé trọn vẹn!

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác