Tiên phong trong
giáo dục mầm non

21 lời nhắn nhủ từ con yêu Ba Mẹ không thể ngờ tới

Một trường tiểu học tại Belmont (Mỹ) đã ra một bài tập thú vị cho các học sinh của mình: “hãy gửi những thông điệp con muốn nhắn nhủ đến bố mẹ ở nhà”. Những dòng “thông điệp từ con yêu” này đã được một phụ huynh chia sẻ lại trên trang Facebook cá nhân và nhận được rất nhiều phản hồi từ người theo dõi.

1. Bố mẹ đừng làm hư con. Con biết rõ ràng con không thể nào có được tất cả những gì con đòi hỏi. Con chỉ hỏi để thử lòng bố mẹ thôi mà!

2. Bố mẹ đừng sợ giữ vững lập trường của mình với con. Con rất thích điều đó và nó làm con cảm thấy an toàn vì bố mẹ của con thật mạnh mẽ.

3. Bố mẹ đừng để con hình thành những thói quen xấu. Hãy quan sát và nhắc nhở con hằng ngày nhé.

4. Bố mẹ đừng để con cảm giác rằng con bé nhỏ hơn hiện tại. Điều đó chỉ làm cách cư xử của con ngày càng ngốc nghếch hơn.

5. Con sẽ thích lắng nghe hơn khi bố mẹ góp ý với con một cách riêng tư. Đừng sửa sai con trước mặt người khác, bố mẹ nhé!

6. Đừng làm con cảm thấy như tội đồ với những sai phạm của mình. Con sẽ thấy giá trị của chính mình đang bị tổn thương đấy!

7. Đừng quá bảo vệ con trước những hậu quả con gặp phải. Con cũng cần phải tự đứng lên sau những lần ngã đau chứ.

8. Đừng lo lắng quá mức về những bệnh vặt của con. Nhiều lúc con chỉ muốn được chú ý mà thôi.

9. Đừng buồn khi con nói “Con ghét bố mẹ!” nhé. Thật sự con không ghét đâu, chỉ là đôi lúc uy quyền của bố mẹ đang gây trở ngại cho con.

10. Đừng cằn nhằn con. Nếu bố mẹ cằn nhằn con suốt, con đành phải giả vờ điếc tai thôi.

11. Đừng hứa những việc bố mẹ không làm được nhé, vì con sẽ buồn lắm nếu bố mẹ không giữ lời hứa đấy.

12. Hãy nhớ rằng con không biết cách để diễn đạt hết những gì con muốn thể hiện. Đó là lý do vì sao lúc nào con cũng không hoàn toàn đúng.

13. Đừng quá đòi hỏi sự trung thực của con. Vì khi hoảng sợ quá con hay nói dối lắm ạ.

14. Bố mẹ đừng mâu thuẫn nhé. Điều đó sẽ làm con hoang mang và mất niềm tin vào cha mẹ đấy!

15. Đừng khó chịu con khi con có quá nhiều câu hỏi. Nếu không, bố mẹ sẽ không phải là nơi con tìm đến cho những lời khuyên sau này đâu.

16. Đừng bảo những nỗi sợ hãi của con là ngớ ngẩn. Nó thật sự rất kinh khủng đấy ạ, và nếu bố mẹ thật sự hiểu, con sẽ được trấn an rất nhiều.

17. Đừng khẳng định rằng bố mẹ luôn hoàn hảo. Con sẽ hụt hẫng lắm nếu một ngày phát hiện bố mẹ không tuyệt vời như con nghĩ đấy!

18. Bố mẹ đừng ngại việc xin lỗi con nhé. Một lời xin lỗi chân thành sẽ làm con cảm thấy ấm áp và gần gũi với bố mẹ hơn rất nhiều.

19. Đừng quên rằng con đang lớn rất nhanh. Con biết bố mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bắt kịp ý nghĩ con, nhưng bố mẹ ơi, đừng nản chí và bỏ cuộc nha!

20. Con rất thích khám phá cuộc sống. Và con sẽ không thể nào sống trọn vẹn nếu thiếu sự trải nghiệm, bố mẹ hãy cố gắng “chịu đựng” điều đó nhé.

21. Đừng quên rằng con sẽ không thể nào trưởng thành nếu thiếu đi tình yêu thương và sự thấu hiểu, bố mẹ biết mà đúng không?

Hóa ra, những lời dặn dò phụ huynh đáng yêu từ các cô cậu bé này không chỉ xoay quanh các vấn đề về bản thân chúng và việc học ở trường , mà còn là cách chúng tiếp cận và khám phá cuộc sống. Hy vọng rằng 21 lời nhắn nhủ này sẽ khiến bạn suy ngẫm nhiều hơn về cách nuôi dạy trẻ với tình yêu thương và sự thấu hiểu.

HỆ THỐNG MẦM NON HỌC VIỆN HOA KỲ - AAE

Cơ sở 1: AAE Cali Campus
Cơ sở 2: AAE Maryland Campus
Cơ sở 3: AAE Texas Campus
Cơ sở 4: AAE Washington Campus

Tin tức khác