Hình

Xây dựng khởi đầu xuất sắc cùng dự án Tháng 11 : “Ước mơ của con - I want to be…”

( 04-11-2019 - 06:34 PM ) - Lượt xem: 94

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ, đôi khi những ước mơ thời thơ ấu lại luôn đưa ta đi theo năm tháng của tuổi trưởng thành. Ước mơ chính là động lực để nuôi dưỡng tâm hồn ta lớn lên, sống có mục đích, có tương lai, đem lại cho ta niềm tin vào hạnh phúc. AAE thấu hiểu được rằng, giai đoạn của các bé hiện nay chính là thời điểm vô cùng thích hợp để con trẻ hình thành, nuôi dưỡng những ước mơ trong tương lai. Đó là những nghề nghiệp cao quý, những công việc gần gũi, thân quen nhưng không thể thiếu trong cuộc sống này.

Với chủ đề “ƯỚC MƠ CỦA CON – I WANT TO BE…”, những tiết học, hoạt động, trải nghiệm và trò chơi đều mang ý nghĩa định hướng, khai thác những thế mạnh, suy nghĩ, tâm tư tuy còn non nớt của các con về mong muốn sau này. Mỗi tuần học xuyên suốt dự án trong tháng này gắn với một nghề nghiệp mô phỏng, mang tính chất gợi ý cho bé, như: “Ước mơ về thiên thần áo trắng” gắn liền với nghề bác sĩ, cứu - chữa bệnh cho nhiều người; “Hóa thân thành siêu nhân áo vàng”, “Yêu lắm cô giáo em” và “Tôi có thể nấu ăn!” phù hợp cho từng nhóm tuổi mỗi lớp. Mỗi tên gọi của các chủ đề tuần học trong dự án đều gần gũi, ngộ nghĩnh, kích thích trí tò mò và tưởng tượng của bé. Trong mỗi tiết học được các cô triển khai sắp tới, không chỉ cho con trẻ đóng vai trở thành cô giáo, bác sĩ, đầu bếp,… hay những nghề nghiệp khác trẻ hằng yêu thích, mong muốn; mà còn giúp trẻ hiểu được ý nghĩa tích cực của từng công việc, thêm yêu quý, kính trọng những người xung quanh.

Thực sự phù hợp và tuyệt vời khi chủ đề trong tuần thứ 3 mang tên “Yêu lắm cô giáo em” đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là lúc các con càng hiểu hơn về một nghề nghiệp cao quý mà những người hàng ngày dạy dỗ, vui chơi, cho ăn, trông nom, chăm sóc bé mỗi ngày đến lớp, tới trường cùng bạn bè. Bé sẽ thể hiện tình yêu thương thật nhiều dành cho “những người mẹ hiền thứ hai” của mình bằng những tiết mục văn nghệ, những lời chúc ngây ngô, đáng yêu nhưng đầy chân thành. Các thầy cô giáo sẽ vô cùng cảm động và hạnh phúc! Thêm một phần đặc biệt trong tuần học cuối cùng với chủ đề “Tôi có thể nấu ăn!”. Bé lại được tham gia hoạt động dã ngoại bên ngoài khuôn viên trường học cùng chuyến “đi xa” hấp dẫn đến Khu vui chơi VietTopia hứa hẹn sẽ khiến bé nôn nao đón chờ đến tận khi xe lăn bánh.

Chuyến hành trình đến tương lai tươi đẹp và rộng mở của “thần dân nhí” AAE đang tiếp tục di chuyển và dần đặt chân hạ cánh đến hành tinh “ƯỚC MƠ CỦA CON – I WANT TO BE…”. Thật đáng mong đợi những kết quả và khoảnh khắc tuyệt vời!

Tin tức khác

Hình